Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Seo Là Gì? Tại Sao Cần Seo WEBSITE?


Là một người làm về marketing hay web thì có lẽ bạn không còn xa lạ khi mọi người hay nói về SEO như là một trong những lĩnh vực đang hot hiện nay. Vậy Seo là gì? Seo mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Khi bạn search từ khóa “thẩm mỹ viện”, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm.

Phần đầu tiên, có ghi là “Qc” (quảng cáo) hoặc “Ad” (advertising) có nghĩa là Google Adwords, và phần tiếp theo không có những chữ ấy kế bên đó là S.E.O (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Bạn thường nghĩ rằng website của những người nổi tiếng, thương hiệu có lượng truy cập nhiều thì mới đứng trên vị trí top 1,2,3 của công cụ tìm kiếm và những website khác thì không có được vị trí này.

Tuy nhiên, sự thật lại không phải thế. Để có được vị trí như thế cần có phương pháp cụ thể mà trong marketing nó được gọi là SEO.

SEO LÀ GÌ? 

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tên gọi của các phương pháp được sử dụng nhằm cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (và thông thường, công cụ đó chính là Google).

SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, mà còn giúp website chất lượng hơn trong mắt người dùng.

Để cuối cùng, mục tiêu của SEO chính là: gia tăng số lượng & chất lượng lưu lượng truy cập (hay còn gọi là traffic) của khách hàng tiềm năng vào website.

LỢI ÍCH KHI LÀM SEO

  • Xây dựng hình ảnh cho thương hiệu
Seo không phải là tất cả nhưng chúng có thể hỗ trợ bạn phần này nếu như luôn giữ vị trí top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm, thương hiệu công ty sẽ được nhiều người dung biết đến hơn.
  • Tiếp thị mọi lúc, mọi nơi
Không giống như các kênh tiếp thị truyền thống, sở hữu một website chuẩn seo sẽ giúp cho bạn mở ra cơ hội bán hàng mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi mọi người đang ngủ. Website giống như người bán hàng cho bạn, sẵn sàng trả lời các câu hỏi trực tiếp từ khách hàng, lưu giữ lại thông tin khách hàng có nhu cầu khi bạn không trực tiếp trên website.
  • Tăng lượng truy cập
Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ tin tưởng những kết quả đầu trong trang tìm kiếm và có xu hướng lười kéo chuột hay click chuột sang trang sau của kết quả tìm kiếm. Lượt lớn người dùng chỉ tập trung vào những top tìm kiếm đầu tiên, website của bạn vì thế sẽ nhận được nhiều lượt click truy cập vào hơn.
  • Tăng uy tín cho thương hiệu
Rõ ràng, google hay các công cụ tìm kiếm đều có mức đánh giá cho website của bạn và việc đấy cũng ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên trang tìm kiếm kết quả. Nói một cách khác, nếu website xếp hạng cao trên trang tìm kiếm thì đó là website có độ uy tín và mức tin tưởng cao. Những người dùng đều biết điều này, nên chỉ cần hiển thị trên trang đầu tiên của google là bạn đã có một vị trí đáng kể trong con mắt của khách hàng rồi.
  • Gia tăng lợi nhuận
Khi khách hàng đã có độ tin tưởng vào thương hiệu của bạn họ sẽ có xu hướng mua hàng nhờ việc truy cập vào website cao hơn. Lợi ích cuối cùng của seo vẫn là cho khách hàng tới đúng những gì họ đang tìm kiếm và tạo niềm tin cả khách hàng. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của bạn sẽ gia tăng nhanh hơn, kéo lợi nhuận của bạn mỗi lúc một tăng cao.
  • Nắm bắt được hành vi của khách hàng tiềm năng
Seo không chỉ giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng mà còn hỗ trợ để bạn có thể theo dõi và phân tích những lượng truy cập này.  Google Analytics sẽ giúp bạn có toàm bộ dữ liệu của khách hàng như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng, lịch sử tìm kiếm … Nhờ những dữ liệu này, bạn có thể phác hoạc rõ ràng nhất chân dung khách hàng tiềm năng và từ đó xây dựng lên một chiến dịch marketing hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp của bạn làm Seo tốt, vị trí top trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm sẽ thuộc về website của bạn. Nếu công ty bạn thuộc top 5 chẳng khác nào công ty bạn là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh và điều này giúp bạn gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tổng hợp0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực