Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2019

Người Đàn Ông Sốc Nặng Khi Thấy Những Thứ Bên Trong Con Trai Môi Vàng

"Bạn phải nhớ rằng khi nuôi trai môi vàng lấy ngọc, phải mất 2 năm mới có ngọc, mỗi con chúng tôi cũng chỉ lấy được 1 viên duy nhất, và khả năng thành công cũng chỉ từ 70 đến 80% mà thôi"  
Ngọc trai của loài trai môi vàng, nhất là lại sinh sống ở vịnh Cygnet là loại ngọc vô cùng giá trị.
Một trong những trang trại nuôi trai lấy ngọc lâu đời ở Australia vừa mới có một phát hiện thú vị và nó sẽ đem về cho họ lợi nhuận không nhỏ.

Anh James Brown là thế hệ thứ 3 trong một gia đình chuyên nuôi trai lấy ngọc ở vịnh Cygnet, Tây Kimberl trong hơn 60 năm qua.

Thế nhưng, vào tháng 8 vừa qua, người đàn ông này còn chứng kiến một cảnh tượng bất ngờ hơn, có lẽ cả đời này cũng chỉ xảy ra có một lần, khi anh bắt được một con trai ngọc môi vàng kỳ lạ.
Hình ảnh con trai môi vàng
"Bên trong nó có tới 10 viên ngọc trai, rất sáng. Chúng tôi chưa từng chứng kiến điều như thế này mặc dù tôi đã mở hàng trăm ngàn con trai trước đây" – anh Brown vui mừng cho biết.

Các viên ngọc trai này có đường kính khác nhau, từ 4 đến 15 mm, tức là có những viên khá to, và đây cũng là một điều đặc biệt.
Những viên ngọc trai này sẽ mang đến giá trị to lớn cho gia đình anh Brown
Anh Brown cho biết, với các viên ngọc trai tự nhiên ở loài trai ngọc môi vàng, hay tên khoa học là Pinctada Maxima, cứ 5000 đến 10000 con thì mới có một con có ngọc, thế nên đây có thể là một phát hiện có một không hai.

>>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại nhà

Tuy nhiên, theo Brown, hầu hết các viên ngọc tập hợp ở bộ phận sinh dục của con trai cho thấy khả năng nó là một con trai được nuôi, chứ không phải trai tự nhiên.

Nhưng dù có là trai nuôi đi chăng nữa thì số lượng lớn các viên ngọc ở bên trong một con trai như thế này cũng là điều vô cùng hiếm có, và nếu bán đi, anh có thể thu về một số tiền lớn.
"Bạn phải nhớ rằng khi nuôi trai môi vàng lấy ngọc, phải mất 2 năm mới có ngọc, mỗi con chúng tôi cũng chỉ lấy được 1 viên duy nhất, và khả năng thành công cũng chỉ từ 70 đến 80% mà thôi" - anh Brown chia sẻ tiếp.

>>>Xem thêm: Những câu chuyện hay trong cuộc sống
>>>xem thêm: Xếp hạng 10 dòng Iphone đáng mua nhất hiện nay
Theo anh Brown, có một thị trường nhỏ cho các viên ngọc trai tự nhiên trên thế giới, và chúng vô cùng hiếm hoi cũng như có giá trị, thường cao gấp 10 lần so với ngọc trai nuôi với cùng kích thước, hình dạng và chất lượng.

"Nhưng bạn cần có giấy xác nhận từ phòng thí nghiệm chứng minh nó là ngọc trai tự nhiên. Còn chúng tôi đã chụp ảnh các viên ngọc trai rồi cất chúng ở trong két" – anh Brown khẳng định.

Trong khi đó, anh Brown vẫn chưa quyết định sẽ bán các viên ngọc trai này hay dùng chúng để làm đồ trang sức. Hiện tại, anh vẫn đang trưng bày chúng ở trang trại.

Được biết, ngọc trai Vịnh Cygnet nổi tiếng là loại ngọc trai có giá trị nhất trên thế giới. Gia đình an Brown còn có một viên ngọc trai nuôi với đường kính 22,24 mm, nặng 156g và được trả giá tới 1 triệu đô la, tuy nhiên họ vẫn chưa bán mà để trưng bày ở Broome.

Theo ABC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực