Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019

7 Việc Kiêng Làm Trong 3 Ngày Tết Để Bạn Và Gia Đình May Mắn, Suôn Sẻ Cả Năm

Tết - Người xưa có câu " Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vào những ngày Tết, người Việt thường kiêng quét nhà, đổ rác, vay mượn, ..... Vậy bạn đã biết ví sao lại vậy chưa?


Trong những ngày Tết, có những điềm lành báo hiệu sự may mắn, thịnh vượng, cũng  có những điều cha ông ta kiêng kị làm trong  ngày Tết. Cùng tìm hiểu vầ những điều cần kiêng kị nhé.

1. Kiêng quét nhà, đổ rác

Người xưa tin rằng: trong 3 ngày đầu năm quét nhà là quét hết đi vận đỏ và tài lộc năm mới. Vì thế, thường mọi người sẽ không quét nhà hoặc dập gọn vào một góc nhà để đấy chứ không hốt đi.

2. Kiêng làm vỡ đồ dùng

Bát đĩa tượng trưng cho gia đình, vì thế trong những ngày Tết phải hết sức cẩn thận tránh là vỡ bát đĩa, âm chén. Sự rơi vỡ báo hiệu sự chia ly, đổ vỡ trong gia đình

3. Kiêng cho lửa, nước đầu năm

Lửa tượng trưng cho sự may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc (tiền vô như nước). Vì vậy người Việt kiêng kị tin rằng nếu cho 2 thứ này thì khiến cho gia đình không giữ được may mắn, tiền tài trong cả năm.

4. Kiêng tranh cãi, bất hòa

Đây là những việc gây ồn ào, khó chịu và phiền muộn cho những người xung quanh. Nếu bạn không may gặp phải điều gì không vui hay không thoải mái, hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình và giữ không khí được ôn hòa. Để hưởng thụ niềm vui trọn vẹn bên người thân, gia đình và bạn bè.

5. Kiêng nói những điều không hay

Người Việt tin rằng những nói đầu năm sẽ ảnh hưởng đến những điều xảy đến trong năm, nên cần tránh những câu nói không vui, xui xẻo, chết chóc,... mà thay bằng những câu vui vẻ, may mắn. Do vậy, khi chọn người xông đất, người ta thường chọn  những người khéo ăn nói để cả năm được suôn sẻ, may mắn.

6. Kiêng vay mượn 

Ngày đầu năm đều tránh cho vay, đi vay, đòi nợ hay trả nợ.Vì theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

7. Kiêng mặc đò trắng, đen ra đường

Với người Việt Nam, màu đen-trắng tượng trưng cho sự tang tóc nên vào ngày Tết thường tránh mặc quần áo nhiều màu đen hoặc trắng.
Những ngày Tết, mọi người thường mặc quần áo nhiều màu sắc, tươi trẻ như: đỏ, hồng, vàng xanh, .....để mong muốn một năm mới may mắn, vui vẻ.
Mỗi miền có những phong tục kiêng kỵ khác nhau nhưng đều mong muốn một năm mới đầy đủ, sung túc và vui vẻ. Vì vậy những điều kiêng kị trên là để các bạn tham khảo. Chúc các bạn se có 1 năm đầy may mắn và tài lộc. Happy new year!

Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực