Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2019

Top 3 Loại Trái Cây Tạo Nhiều Hình Độc Đáo Cho Ngày Tết

(Tết) - Ngày tết,  trên bàn thờ không thể thiếu mâm ngũ quả với ước mong năm mới an khang, hạnh phúc, bình an.  Bên cạnh đó, người ta còn không ngừng tìm kiếm thêm các loại trái cây tạo hình độc đáo, đẹp mắt để chưng ngày Tết. Cùng Trực Vĩnh Long tìm hiểu 3 loại trái cây được tạo hình nhiều nhất hiện nay.
  • Theo phong thủy thì hồ lô là vật khí tượng trưng cho sư bình an, nó có thể hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe. Hồ lô là vật chuyên dùng để đựng nước, đựng rượu, có hình trái bầu. Chúng ta thường thấy ông Thọ luôn đeo hồ lô trên người. Vì vậy hồ lô là biểu tượng cho sự an lành và dồi dào sức khỏe.
  • Thỏi vàng đại diện cho tiền tài, tài lộc vẹn toàn. Là thứ quà tết phù hợp cho mọi người, mọi nhà dip tết
1. Trái Bưởi
Quả bưởi  là thứ quả bắt buộc phải có trên bàn thờ ngày tết Nguyên Đán (tết âm lịch), Bưởi được đặt chính giữa mâm trên nải chuôi, quả càng to thì càng đẹp (nhiều người quan niệm càng to càng nhiều lộc).


Bưởi hình tay Phật
Bưởi Hồ Lô
Bưởi Thỏi Vàng
Bưởi với chữ Tài, Lộc
Bưởi Bản Đồ Việt Nam
Người miền Nam phát âm là “vừa”, ý muốn cầu mong sự vừa đủ, không túng thiếu và viên mãn trong cuộc sống.Với ý nghĩa khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng SaTrường Sa là của Việt Nam chúng tôi, ông Võ Trung Thành đã sáng tạo và cho ra mắt trái bưởi chứa hình bản đồ Việt Nam trong đó có 2 quần đảo thân thương Hoàng Sa và Trường Sa, hình bản đồ nổi viền vàng trên nền da xanh của bưởi Năm Roi nổi tiếng ruột đỏ không hạt ăn rất ngon
2. Trái Dừa

Dừa Hồ Lô
Dừa hình nổi, chữ nổi
Dừa có chữ Tài, Lộc,....

3. Dưa Hấu
Dưa hấu với vỏ xanh/vàng  và ruột đỏ sẽ mang lại sự may mắn. Quả căng tròn mọng nước, ngọt thanh tượng trưng sự sung túc và căng tràn sức sống. Hiện dưa hấu ruột vàng cũng được lựa chọn nhiều để chưng dịp Tết vì màu vàng cũng là màu may mắn.

Dưa hấu hình vuông
Dưa Hấu hình thỏi vàng
Dưa Hấu hình phật, chữ Phúc, Lộc,....
ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực