Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Top 5 Loài Hoa Mang Lại May Mắn và Tài Lộc Ngày Tết.

(Tết) - Mỗi dịp Tết đến, nhiều gia đình lựa chọn các chậu hoa, cây cảnh để bày trí trong nhà. Hoa ngoài tác dụng làm cho căn nhà thêm phần sinh động, tươi vui, một số loài hoa còn được cho là sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ cả năm.

Hoa Tết
Ngoài hoa Mai và hoa Đào, bạn có thể lựa chọn thêm một số loại hoa dưới đây trang trí ngày Tết để giúp gia đình có một ngày Tết đầy ý nghĩa nhé.

Hoa Cúc

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa Đào

Theo người miền Bắc, hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành. Theo phong thủy cây đào có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi người hay trồng đào trước cửa nhà. Ngoài ra hoa Đào còn là biểu tượng của niềm vui, niềm hy vọng vào một năm mới tớt đẹp hơn năm cũ.

Hoa Mai

Loài hoa này phổ biến trong miền Nam. Về mặt phong thủy, màu vàng của hoa mai thuộc hành thổ trong ngũ hành. Theo quan niệm của người Việt, Thổ luôn nằm ở vị trí trung tâm và màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển. Mọi người tin rằng: hoa mai nở đúng đêm giao thừa hay mùng 1 Tết sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và hạnh phúc sẽ luôn đến với gia đình trong cả năm

Hoa Đồng Tiền

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Những bông hoa đồng tiền là một trong những loài hoa may mắn nhất trong phong thủy, mang lại ước vọng về một năm mới thịnh vượng và tài lộc.

Hoa Lan


Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Trên đây là các loại hoa chưng Tết đầy ý nghĩa năm 2019 mang đến nhiều may mắn, bình an và phúc lộc, phú quý cho gia chủ. Bạn hãy lựa chọn ngay cho mình loài hoa phù hợp với gia đình mình để có được một năm mới trọn vẹn, an lành nhé. Hãy đăng ký theo dõi  Trực Vĩnh Long để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực