Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Tết Nay Có Gì Khác Xưa?

(Tết) -  Ngày nay, khi con  người ngày càng phát triển thì các phong tục tập quán ngày càng được đơn giản hóa. Tết nay, nhiều gia đình chọn mua bánh trưng tại các siêu thị lớn thay vì quây quần gói bánh trưng cùng nhau, .....  Hãy xem những điều khác biệt thú vị giữa tết nay - tết xưa.

1. Bánh trưng

Ngày xưa gia đình quây quần bên nhau cùng nhau gói bánh chưng tạo nên không khí ấm cúng mùa tết cũng như chia sẻ con cháu những nét văn hóa độc đáo của dân tộc. Còn ngày nay, nhiều gia đình chọn mua bánh chưng bánh tét làm sẵn để tiết kiệm thời gian. 
Tết xưa: cùng nhau gói bánh chưng 
Tết nay: mua bánh chưng nấu sẵn

2. Chợ Tết

Ngày xưa chen chân trong chợ những ngày gần tết để mua sắm quần áo, giày dép, hoa quả,.....Ngày nay chỉ cần ngồi nhà đặt hàng online vài phút là có người ship tận nhà.

Tết xưa: cùng nhau mua săm tết
Tết nay: mua sắm tết online

3. Pháo Hoa

Ngày xưa, nhà nào cũng treo pháo giấy đầy nhà, đốt dịp đêm giao thừa. Ngày nay, pháo hoa được bắn tại các địa điểm lớn, mọi người đưa nhau đi xem đêm giao thừa.
Tết xưa
Têt nay

4. Bữa cơm gia đình

Ngày xưa con nít theo mẹ mẹ đi chúc tết ông bà, cô, dì, chú, bác,.... Bạn bè tụ tập đi thăm chúc tết thầy cô. Ngày nay, chỉ cần một stastuss trên Facebook có thể gửi lời chúc đên mọi người dịp năm mới
Tết xưa - bữa cơm đại gia đình
Tết nay - chúc tết trên MXH

5. Lì xì

Ngày xưa phong bì đỏ là tượng trung cho sự may mắn, tiền lì xì chỉ cần mới là được không qua trọng nhiều hay ít. Ngày nay lì xì trở thành một gánh nặng vì phải lì xì nhiều mới vui.
Tết xưa - phong bì đỏ
Tết nay - phong bì đỏ
Dù rằng tết nay đã có phần thay đổi, nhưng tết vẫn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất  trong năm. Là dịp để con cháu từ xa gần về đoàn tụ cùng gia đình, cùng  nhau ăn bữa cơm và đón chờ thời khắc giao thừa. Hãy cùng Trực Vĩnh Long gửi đến gia đình, bạn bè, ... những lời chúc tết hay và ý nghĩa nhất đêm giao thừa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực