Blog chia sẻ - Lan tỏa yêu thương.

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

3 Loại Cây Đặc Trưng Ngày tết

(Tết) - Đã từ rất lâu, mỗi khi Tết đến xuân về nhà nhà đều chọn các loại cây cảnh như Mai, Quất , Đào để trang trí phòng khách trong nhà và xem đó như một phong tục truyền thống lâu đời của người Việt. Vậy bạn có biết tại sao chúng được xem là 3 Loại Cây Đặc Trưng Ngày Tết không?
Chúc mừng năm mới

1. Cây Mai - Giàu Có và Cao Quý

Hoa mai ngày Tết
 Hoa Mai vàng tượng trưng cho mùa xuân ở miền Nam nước ta. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự cao quý, giàu có và hy vọng.Vì màu vang của cánh mai thuộc hành thổ trong ngũ hành, tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Mọi người cho rằng năm cánh hoa của nó là năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.

Người xưa tin rằng: nếu cây mai  nhà nào nở toàn hoa mai 7 cánh thì nhà đó sẽ “ đại cát đại quý” trong năm đó.

2.Cây Quất

Cây quất
Ở nước ta, cây quất tượng trưng cho sự thu hoạch may mắn và cũng bắt đầu cho năm mới tốt đẹp. Cho nên, vào tầm 22 tết, các gia đình thường mua chậu cây mang tài lộc vào nhà, với quả vàng lá xum xuê về giúp gia tăng nhiều tiền tài và vận khí cho các thành viên trong gia đình.

Những cây quất thế đẹp, dáng tốt lá xanh, quả vàng trĩu cây thể hiện được sự trù phú, hứa hẹn một năm mới sẽ được mùa, ăn nên làm ra, phát triển thành công. Bên cạnh đó, gia chủ bày trí cây quất trong nhà sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn, thu hút nhiều tài lộc, vượng khí dồi dào.

3.Cây Đào
Hoa Đào (Hoa Tết)
Hoa đào được xem là biểu tượng báo hiệu mùa xuân đang về trên khắp mọi nẻo đường đất nước, là tinh hoa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và may mắn. Ngoài ra, hoa đào còn tượng trưng cho cuộc sống con người, cho những ước mơ hạnh phúc, và sự yên ấm, với sự khởi đầu mới đầy thành công. Vì thế nó thích hợp với những người trẻ tuổi đang tìm kiêm tình yêu.
ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Social Profiles

Twitter Facebook Google Plus LinkedIn RSS Feed Email Pinterest

Nhạc Đường Phố

Blog Archive

Điện Thoại Đà Nẵng

Chuyên Gia Marketing Online

Fanpage

Youtube

Copyright © Trực Vĩnh Long | Thiết kế Theme by Vĩnh Long - Nguyễn Thành Trực